×

Thông báo

Phim về kỹ nữ của Trương Nghệ Mưu gây chú ý tại Mỹ

CNN đã khen ngợi doanh thu phòng vé kỷ lục tại Trung Quốc - 489 triệu nhân dân tệ (khoảng 1.600 tỷ đồng) của phim Kim Lăng thập tam thoa (tên tiếng Anh là The flowers of War). Bộ phim đạt được mức doanh thu cao ngất chỉ sau hai tuần công chiếu. CNN nhận định, con số này sẽ không dừng ở đó, mà còn có khả năng đạt đến mức 650 triệu tệ (2.000 tỷ đồng) và hơn thế nữa. Đến nay, “đứa con cưng” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đang xếp thứ sáu trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Ba diễn viên chính, nhân tố góp phần làm nên thành công của bộ phim. Ảnh: Sina.

Ba diễn viên chính, những nhân tố góp phần làm nên thành công của bộ phim, từ trái qua: Ni Ni, Christian Bale, Đồng Đạ Vỹ. Ảnh: Sina.

CNN còn chúc mừng thành công của Kim Lăng thập tam thoa khi lọt vào đề cử giải Quả cầu vàng lần thứ 69 ở hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc. Hồi tháng 12/2011, bộ phim cũng được công chiếu tại các thành phố lớn của Mỹ như Los Angeles, New York, San Francisco nhân tuần lễ phim Oscar. Dư luận Mỹ đã có những đánh giá khá tích cực về tác phẩm mới của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu. Ảnh: Sina.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Ảnh: Sina.

Đến nay, Trung Quốc mới có 3 tác phẩm điện ảnh được đề cử Quả cầu vàng dành cho Phim nước ngoài xuất sắc. Cả 3 bộ phim đều của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, gồm Anh hùng - Quả cầu vàng lần thứ 60 và Thập diện mai phục - lần thứ 62 và bây giờ là Kim Lăng thập tam thoa - Quả cầu vàng lần 69.

Tố Linh

Tắt Quảng Cáo [X]