×

Thông báo

Hot boy nổi loạn tham dự LHP quốc tế Berlin

Bộ phim có cái tên dài kỷ lục của điện ảnh Việt Nam - Hot boy nổi loạn, câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt - vừa lọt vào danh sách các tác phẩm tham dự hạng mục Panorama của LHP quốc tế Berlin lần thứ 62, sắp diễn ra tại Đức từ ngày 9 đến 19/2.  

Panorama là hạng mục dành cho các bộ phim truyện mới, đề cập tới các đối tượng gây tranh cãi hoặc có phong cách thẩm mỹ độc đáo, như đề tài đồng tính, chuyển giới, bạo lực... Hot boy nổi loạn là phim Việt Nam đầu tiên khai thác cuộc sống của những người thuộc thế giới thứ ba theo khía cạnh tích cực.


"Hot boy" của Vũ Ngọc Đãng sẽ "nổi loạn" tại LHP Berlin vào tháng 2.

Trước LHP quốc tế Berlin, Hot boy nổi loạn từng được ra mắt tại LHP Toronto (Canada) vào tháng 9 năm ngoái, sau đó đi Vancouver (Canada) và Pusan (Hàn Quốc). Thủ đô Berlin của nước Đức sẽ là nơi trình chiếu Hot boy nổi loạn đầu tiên tại châu Âu.

Trong phim, Hồ Vĩnh Khoa vào vai Khôi, chàng trai 20 tuổi chân ướt chân ráo lên Sài Gòn lập nghiệp. Bị lừa hết tiền, đang bơ vơ không biết đi về đâu thì Khôi gặp Lâm (Lương Mạnh Hải đóng) và vướng vào mối tình đồng tính. Kịch bản phim do chính Lương Mạnh Hải và Vũ Ngọc Đãng viết.

Một cảnh

Một cảnh "giường chiếu" của hai nhân vật Lam và Khôi trong "Hot boy nổi loạn".

Trình chiếu tại Việt Nam từ giữa tháng 10, Hot boy nổi loạn cũng thu hút sự quan tâm của dư luận và khán giả trong nước. Tại LHP quốc gia lần thứ 17 tại Phú Yên vào tháng 12, bộ phim này giành giải Bông sen bạc và ba giải lớn khác là Đạo diễn xuất sắc (Vũ Ngọc Đãng), Quay phim xuất sắc (Nguyễn Nam) và Nam diễn viên phụ xuất sắc (Hồ Vĩnh Khoa).

Trưởng ban giám khảo LHP quốc tế Berlin lần này là đạo diễn người Anh Mike Leigh. Danh sách các bộ phim dự tranh giải Gấu vàng đang lần lượt được công bố. Panorama là hạng mục quan trọng thứ nhì của LHP. Vào năm 1995, điện ảnh Việt Nam lần đầu tiên tham dự hạng mục này với bộ phim Giọt lệ Hạ Long của hai đạo diễn Trần Vũ và Nguyễn Hữu Phần.

Nguyên Minh

Tắt Quảng Cáo [X]